Chinese English

TIN CHI TIẾT

Độc đáo lễ hội Cầu ngư lớn nhất Đà Nẵng

Lễ hội được UBND quận Thanh Khê cùng với Hội Nông dân quận phối hợp cùng các phường, các nhà thờ và bà con ngư dân tổ chức. Đây là một hoạt động văn hóa địa phương đặc trưng, thường niên.

Cứ đến 16 tháng Giêng Âm lịch hàng năm, hàng ngàn người dân quận Thanh Khê đổ về bãi biển Nguyễn Tất Thành để cùng cầu chúc cho một mùa cá bội thu, mưa thuận gió hòa. Một nét văn hóa đặc trưng của người dân miền Trung nói riêng và Việt Nam nói chung.

Hoạt động nhằm giữ vững và phát huy những giá trị, bản sắc văn hoá truyền thống của địa phương thông qua việc tổ chức các lễ hội truyền thống.

“Nghi lễ thể hiện lòng thành kính, tưởng nhớ đến các bậc tiền nhân và cầu cho quốc thái dân an, cầu cho mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, cuộc sống mọi người được ấm no hạnh phúc”, một lão ngư chia sẻ.

Trong lễ hội, ngoài các hoạt động phần lễ theo đúng phong tục tập quán địa phương, phần hội được tổ chức sôi nổi với nhiều hoạt động như: Ngoáy thúng chai, làm gỏi cá, đẩy gậy, kéo co, bài chòi vào buổi sáng và thi đan lưới, cúng dâng hương, lễ cúng tạ,… vào buổi chiều, mang đậm chất văn hoá dân gian của các làng chài miền Trung.

(Nguồn: Sở VHTTDL Đà Nẵng)

Copyright@2002 - 2017 lienbangtravel.comCty Liên Bang giữ quyền nội dung trên website này
tour đài loan, du lịch đài loan, tour đi đài loan tour đài loan giá rẻ, tour đi nhật giá rẻ, tour nhật bản, du lịch nhật bản, tour hàn quốc, du lịch hàn quốc, du lịch nước ngoài, du lịch trong nước, du lịch mỹ, tour cuba, tour canada, tour hồng kong, du lịch hong kong,tour thái lan, tour đi thái, du lịch thái lan