Chinese English

TIN CHI TIẾT

Những lá cờ độc đáo làm từ món ăn truyền thống

 

QuocKy

Lebanon

Lá cờ của đất nước Tây Á này được làm từ bánh mì pita, bên trên rải cà chua hạt lựu và nhánh mùi tây thay cho biểu tượng cây hương bách. 

 

 
QuocKy

Italy

Quốc kỳ Italy làm từ húng quế, mì ống và cà chua, tượng trưng cho 3 dải màu xanh lá, trắng, đỏ. Đây cũng là những nguyên liệu làm nên món mì spaghetti nổi tiếng của Italy.

 

 
QuocKy

Brazil

Đây là quốc gia nằm trong vùng nhiệt đới nên không quá khó hiểu khi quốc kỳ Brazil được làm từ các loại cây, trái đặc trưng như lá chuối (lót dưới), chanh, dứa và chanh leo.

 

 
QuocKy

Mỹ

Mỹ là thiên đường của đồ ăn nhanh và một trong những món nổi tiếng ở đây là bánh mì kẹp xúc xích (hot dog), rưới sốt cà chua cùng một chút mù tạt.

 

 
QuocKy

Hy Lạp

Tuy không có màu xanh như trên lá quốc kỳ, bạn vẫn có thể nhận thấy hương vị Hy Lạp qua những trái ô liu và pho mát feta nổi tiếng của quốc gia này.

 

 
QuocKy

Ấn Độ

Cà ri gà, gạo, cheera thoran (một loại rau) và papadum water (một loại bánh) là nguyên liệu để làm nên lá cờ này. 

 

 
QuocKy

Hàn Quốc

Nhắc đến Hàn Quốc, hầu như không ai có thể bỏ qua kimbap, ăn cùng nước sốt. 

 

 
QuocKy

Việt Nam

Các loại trái cây nhiệt đới như chôm chôm, vải và khế được sáng tạo để làm nên lá cờ đỏ sao vàng.

 

 
QuocKy

Anh

Bánh scone, kem và mứt là những loại đồ ăn phổ biến của Anh. Quốc kỳ Anh còn là một trong những lá cờ có lịch sử lâu đời ở nước này và trên thế giới.

 

 
QuocKy

Tây Ban Nha

Là cờ làm từ xúc xích cay chorizo và gạo. Trong đó, chorizo rất được người dân quốc gia này yêu thích, xem như linh hồn của mọi món ăn Tây Ban Nha.

 

 
QuocKy

Pháp

Được coi là xứ sở của pho mát, phô mai và những trái nho chín mọng, Pháp luôn cuốn hút du khách bởi những món ăn tinh tế. Do đó, quốc kỳ với 3 màu xanh, trắng, đỏ cũng được làm từ các nguyên liệu đặc trưng địa phương gồm pho mát xanh, phô mai brie và nho.

 

 
QuocKy

Thái Lan

Đây vừa là mô phỏng lá cờ của đất nước chùa vàng, vừa là món ăn hấp dẫn mọi thực khách với nước sốt ớt ngọt, dừa nạo và cua càng xanh.

 

 
QuocKy

Nhật Bản

Dù cách trình bày đơn giản, món sushi với cá ngừ và cơm này chính là tinh hoa ẩm thực của đất nước mặt trời mọc.

 

Vy An (VnEpress)

Copyright@2002 - 2017 lienbangtravel.comCty Liên Bang giữ quyền nội dung trên website này
tour đài loan, du lịch đài loan, tour đi đài loan tour đài loan giá rẻ, tour đi nhật giá rẻ, tour nhật bản, du lịch nhật bản, tour hàn quốc, du lịch hàn quốc, du lịch nước ngoài, du lịch trong nước, du lịch mỹ, tour cuba, tour canada, tour hồng kong, du lịch hong kong,tour thái lan, tour đi thái, du lịch thái lan