Chính thức thay đổi nơi tiếp nhận hồ sơ xin visa Hàn Quốc tại Hà Nội

Trên website chính thức, Đại sứ quán Hàn Quốc thông báo thay đổi địa điểm tiếp nhận và trả kết quả đối với hồ sơ visa du lịch theo đoàn tại Hà Nội từ ngày 25/4. 
 
Đối với những tín đồ mê du lịch tại Hà Nội, những người đã – đang – và sẽ có ý định du lịch Hàn Quốc thì thông tin này là vô cùng cần thiết trong quá trình chuẩn bị cho chuyến đi của bạn trong tương lai. Theo thông báo mới nhất trên website vào ngày 16/4, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam thông báo chính thức thay đổi địa điểm tiếp nhận và trả kết quả visa tại Hà Nội. 
 
 
visahanquoc-18042019-131439.jpg
Từ ngày 25/4, các loại hồ sơ xin visa Hàn Quốc sẽ được tiếp nhận và trả kết quả tại Trung tâm lãnh sự của Đại sứ quán Hàn Quốc tại tầng 12, tòa nhà Discovery Complex, Hà Nội 
 
Những visa trong danh sách được tiếp nhận xử lý bao gồm visa du lịch, visa thương mại, visa thăm thân, visa kết hôn và visa du học. Theo đó, các đối tượng có hộ khẩu ở Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng được cấp visa nhập cảnh Hàn Quốc nhiều lần trong 5 năm cũng sẽ được tiếp nhận và trả kết quả tại Trung tâm lãnh sự của Đại sứ quán Hàn Quốc thay vì Lãnh sự quán Đại sứ quán Hàn Quốc như trước. 
 
Phía Hàn Quốc thông báo sẽ ngừng tiếp nhận hồ sơ các loại visa trên tại cơ sở ở tòa nhà Charmvit (số 117 Trần Duy Hưng) và chuyển hết sang cơ sở nhận hồ sơ và trả kết quả mới tại tầng 12, tòa nhà Discovery Complex (số 302 Cầu Giấy) từ ngày 25/4.
 
Kể từ sau khi được cấp thị thực thời hạn 5 năm, được nhập cảnh nhiều lần với mỗi lần 30 ngày tại Hàn Quốc dành cho công dân 3 thành phố lớn, lượng người Việt Nam nhập cảnh vào Hàn Quốc ngày càng tăng. Thời gian vừa qua, do số lượng hồ sơ đăng ký xin visa đi Hàn Quốc đạt mức khổng lồ dẫn đến tình trạng quá tải visa, nhiều du khách và doanh nghiệp lữ hành cũng gặp rắc rối khi chưa nhận được giấy tờ cần thiết khi sắp đến ngày bay. 
 
 
 
visahanquoc1-18042019-131446.jpg
Thời gian gần đây, số lượng người nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc tăng đột biến 
 
Trước đó, do lượng hồ sơ xin visa du lịch tăng cao, Phòng Lãnh sự, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam cũng điều chỉnh thời gian trả kết quả visa du lịch đăng ký theo đoàn của các công ty du lịch tổ chức. Cụ thể, thời gian trả kết quả đối với các hồ sơ xin visa du lịch theo đoàn từ 8 ngày làm việc lên 12 ngày (đoàn thông qua công ty du lịch chỉ định) và từ 10 ngày làm việc lên 15 ngày (đoàn thông qua công ty du lịch không phải chỉ định). Quy định mới áp dụng từ ngày 16/4. 
 
Theo Báo Du lịch