Kamakura, Nhật Bản yêu cầu khách du lịch không ăn khi đi bộ

Tháng 4 vừa qua, thành phố Kamakura, ở quận Kangawa, Nhật Bản đã có sắc lệnh chính thức yêu cầu du khách không được ăn trong khi đang đi bộ.
 
 
Kamakura là thành phố của nhiều ngôi đền nổi tiếng nhất Nhật Bản, cũng là nơi có bãi biển tuyệt đẹp. Bởi vậy, đây là một trong những điểm thu hút đông đảo du khách ghé đến mỗi năm.
 
 
kamakura-2-11052019-094139.jpg
Kamakura là thành phố du lịch nổi tiếng với các ngôi đền, chùa miếu
 
 
Việc ăn uống trong khi du khách đang đi bộ tham quan các điểm đến tại Kamakura dẫn đến một vài vấn đế, một trong số đó chính là chuyện rác thải từ bao bì và thức ăn thừa đang ngày càng tràn lan khắp các tuyến phố lớn nhỏ ở thành phố này. Hơn thế, nhiều người Nhật tin rằng, việc ăn uống trong khi đi bộ là không tốt vì bạn sẽ không đánh giá đúng chất lượng thực phẩm của mình.
 
Đặc biệt, Komachi-dori, con phố sầm uất với nhiều cửa hàng, đã trở thành tâm điểm chú ý của việc ăn uống không có trật tự. Có khoảng 50.000-60.000 người ghé thăm con phố này mỗi ngày. Thật tồi tệ hơn khi người đông còn phố Komachi-dori chỉ dài 350 m.
 
 
kamakura-3-11052019-094144.jpg
Kamakura sở hữu những bãi biển đẹp, do đó du khách đổ về đây mỗi mùa hè đều rất đống, dẫn đến tình trạng không kiểm soát được mức độ rác thải, nhất là rác thải từ bao bì và thức ăn thừa
 
 
Được biết, Sắc lệnh không ăn khi đang đi bộ được đặt ở những nơi công cộng để nhắc nhở du khách. Ngoài ra, chính quyền sẽ không phạt tiền hay có văn bản xử phạt nào cho người vi phạm yêu cầu. Tất cả phụ thuộc vào nhận thức của mỗi người. 
 
Vấn đề khách du lịch ăn uống ngoài đường không phải là mối quan tâm của riêng Nhật Bản. Trước đó, khách du lịch khi tới thăm thành phố Florence, Italy có thể chịu mức phạt 450 bảng Anh (gần 14 triệu đồng) nếu ăn uống tại bốn con phố nằm trong khu trung tâm lịch sử.
 
Cẩm Luyến