Mỹ giới hạn khách tham quan Tượng Nữ thần Tự do do quá tải du lịch

Lo ngại vì quá tải du lịch, Công viên quốc gia Mỹ cho biết sẽ giới hạn tầm nhìn của du khách khi tham quan tượng Nữ thần tự do và đảo Ellis của nước này vào ngày 16/5 tới.
 
 
my-gioi-han-khach-tham-quan-tuong-nu-than-tu-do-1-11052019-093333.JPG
Ngoài tượng Nữ thần tự do, điểm du lịch nổi tiếng - Đảo Ellis cũng sẽ được đồng áp dụng quy định hạn chế tầm nhìn vào 16/5 này
 
 
Tượng Nữ thần Tự do và Đảo Ellis là hai trong số những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất ở thành phố New York, nhưng từ ngày 16/5, Công viên quốc gia Mỹ sẽ giới hạn tầm nhìn của du khách đối với điểm du lịch nổi tiếng này. Quy định mới này khiến hàng triệu khách du lịch thế giới sửng sốt.
 
Nguyên nhân được cho là do lượng du khách đổ về đây tăng gấp 600% trong vòng 10 năm trở lại đây. Tình trạng quá tải du lịch dẫn đến một sức ép rất lớn đối với lực lượng an ninh của khu du lịch, gây cản trở giao thông, các thông tin không chính xác dẫn đến sự mất kiểm soát dịch vụ du lịch.
 
 
my-gioi-han-khach-tham-quan-tuong-nu-than-tu-do-2-11052019-093359.JPG
Đảo Ellis cũng sẽ được đồng áp dụng quy định hạn chế tầm nhìn
 
 
Tượng Nữ thần Tự do và Bảo tàng Đảo Ellis đón khoảng 4,5 triệu du khách mỗi năm.Với quy định mới này, các nhà chức trách của Công viên quốc gia Mỹ kỳ vọng có thể làm giảm số lượng du khách của nơi đây xuống một mức độ nhất định, như vậy họ sẽ có thể quản lý lưu lượng khách tham quan tốt hơn và cải thiện trải nghiệm của du khách nói chung. Những hạn chế tương tự đã được áp dụng tại các điểm tham quan nổi tiếng khác của Mỹ như Bảo tàng Tưởng niệm 9/11, Công viên Lịch sử Quốc gia Độc lập ở Philadelphia và Đảo Alcatraz ở San Francisco. 
 
Nguyễn Ngân