Những chiêu trò lừa đảo cần lưu ý khi du lịch nước ngoài

Khách du lịch cần ghi nhớ những chiêu trò gian lận để không bị lừa đảo nhé!
 
1. Người mặc đồ thú bông
 
 
 
luu-y-khi-du-lich-nuoc-ngoai-03092019-103704.jpg
Nơi bạn có thể thấy: Nga, Ukraine
 
Những người mặc đồ thú bông thường có mặt ở những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất và chào mời du khách chụp ảnh. Sau đó, họ bắt đầu xin tiền khách. Những kẻ lừa đảo thường hành xử táo bạo và hung hăng, khiến mọi người bối rối và đồng ý với điều kiện của họ. Nếu muốn chụp ảnh tốt nhất bạn nên hỏi rõ có mất phí hay không.
 
2. Biên lai tại cửa hàng
 
 
luu-y-khi-du-lich-nuoc-ngoai1-03092019-103743.jpg
Nơi bạn có thể thấy: Cộng hòa Séc
 
 
Khi mua sản phẩm trong siêu thị, bạn hãy kiểm tra số lượng và số lượng sản phẩm trong giỏ hàng và trên hóa đơn. Khi nhân viên thu ngân nhận ra họ đang giao dịch với khách du lịch, họ sẽ thường thêm một sản phẩm bổ sung hoặc sản phẩm có giá cao hơn cho hóa đơn của bạn với hy vọng bạn sẽ nhầm lẫn vì bạn không biết ngôn ngữ địa phương.
 
3. Hóa đơn trong nhà hàng
 
 
luu-y-khi-du-lich-nuoc-ngoai2-03092019-103807.jpg
Nơi bạn có thể thấy: Ý, Hy Lạp và Cộng hòa Séc
 
 
Người Ý cũng lợi dụng khách du lịch không biết ngôn ngữ địa phương. Họ có thể lừa đảo bạn các dịch vụ như dao kéo, khăn ăn, khăn trải bàn và các mặt hàng cơ bản khác trên hóa đơn. Nếu bạn nghi ngờ về số tiền hiển thị trên hóa đơn, bạn hãy yêu cầu họ mang cho bạn thực đơn và so sánh giá cả.
 
Người bán tại các chợ cũng đưa giá đặc biệt cho người du lịch, đó là lý do tại sao mua sản phẩm tại các cửa hàng nằm cách xa các điểm du lịch nổi tiếng rẻ hơn nhiều.
 
Ngoài ra còn có một dịch vụ đặc biệt ở Prague, khách du lịch ngồi vào bàn và nhìn thấy một giỏ bánh mì mới nướng hoặc bánh quy giòn. Họ khiến du khách nghĩ rằng đó là đồ miễn phí. Tuy nhiên, người phục vụ sẽ đếm bánh mì đã ăn và đưa nó vào hóa đơn mà không do dự. Đó là lý do tại sao nên tìm hiểu xem thức ăn trên bàn có miễn phí hay không trước khi bắt đầu ăn để không bị khó chịu. Ngoài ra, các quán cà phê ở Prague cũng cho dao kéo vào hóa đơn, tuy nhiên thường có một chỉ dẫn trên menu thông báo cho bạn về nó.
 
4. Hoa hồng
 
 
luu-y-khi-du-lich-nuoc-ngoai3-03092019-104122.jpg
Nơi bạn có thể thấy: Ý
 
 
Đừng để bị cuốn hút bởi những anh chàng người Ý quyến rũ với hoa hồng trên tay trên đường phố Rome. Thông thường, những người đàn ông này thường tặng cho các cô gái một bông hoa và một cái ôm. Trong khi nạn nhân cảm thấy bối rối và xấu hổ, thì họ đã thò tay vào túi của khách du lịch và lấy những món đồ có giá trị.
 
5. Vòng tay tình bạn
 
 
luu-y-khi-du-lich-nuoc-ngoai7-03092019-104213.jpg
Nơi bạn có thể thấy: Hy Lạp, Tây Ban Nha, Pháp và Ý
 
Những kẻ lừa đảo tiếp cận khách du lịch và đeo vòng tay tình bạn lên tay nạn nhân mà không được phép. Sau đó, họ sẽ yêu cầu du khách trả tiền cho chiếc vòng tay này. Trong tình huống này, tốt hơn là giả vờ rằng bạn không hiểu những gì họ muốn từ bạn và bỏ đi.
 
6. Trang phục truyền thống
 
 
luu-y-khi-du-lich-nuoc-ngoai5-03092019-104148.jpg
Nơi bạn có thể thấy: Nga
 
 
Một nhiếp ảnh gia có thể mời bạn thử trang phục dân tộc và sẽ đề nghị chụp một vài bức ảnh của bạn. Giá thường khá thấp, khoảng 51 nghìn đồng. Tuy nhiên, các nhiếp ảnh gia có xu hướng che giấu điều kiện chính: giá này chỉ dành cho một bộ quần áo , không phải toàn bộ trang phục.
 
7. Nội tệ
 
 
luu-y-khi-du-lich-nuoc-ngoai6-03092019-104303.jpg
Nơi bạn có thể thấy: Ai Cập, Cộng hòa Séc, Ý
 
 
Bạn cần phải tìm hiểu xem tiền địa phương trông như thế nào trước khi đến một quốc gia nào đó. Điều quan trọng là bạn phải biết có hóa đơn gì, hóa đơn nào đang được sử dụng và hóa đơn nào không được sử dụng nữa trên lãnh thổ của quốc gia bạn đến. Ví dụ: bạn có thể nhận được thay đổi Lia thay vì euro ở Ý. Lia đầu tiên được lưu hành trước khi đồng euro được giới thiệu vào năm 2002. 
 
8. Trả tiền tìm hành lý
 
Loạt chiêu trò lừa đảo khách du lịch nào cũng cần phải “khắc cốt ghi tâm” khi tới các quốc gia khác nhau
 
luu-y-khi-du-lich-nuoc-ngoai8-03092019-104337.jpg
Nơi bạn có thể nhìn thấy: Bali
 
 
Nếu bạn không tìm thấy hành lý của mình trên băng chuyền ở sân bay, nhiều người mặc đồng phục sẽ đến gặp bạn và đề nghị giúp đỡ. Đồ đạc của bạn sẽ được tìm thấy nhưng những kẻ này sẽ yêu cầu thanh toán cho các dịch vụ của họ. Thông thường, họ sẽ yêu cầu khoảng 231 nghìn đồng (cho mỗi người tìm hành lý).
 
 
Theo Brightside