Visa Đài Loan 10 năm có gì khác so với visa Đài Loan bình thường?

Đối với nhiều người, Đài Loan là đất nước khá dễ xin visa. Tuy nhiên, nhiều người thường hay lăn tăn giữa việc xin visa Đài Loan thường và visa Đài Loan 10 năm vì chưa nắm rõ được thông tin, bản chất của 2 loại visa này. Visa Đài Loan 10 năm có gì khác so với visa Đài Loan bình thường?
 
 
visa-dai-loan-30052019-160050.png
 
Cũng như các quốc gia khác, visa có 2 loại đó là loại visa có hiệu lực một lần và loại visa có hiệu lực nhiều lần. Để phân biệt và tránh nhầm lẫn thì người trong ngành thường phân biệt bằng các tên gọi là Visa Đài Loan thường và Visa Đài Loan 10 năm. Chúng ta sẽ đi vào phân tích từng loại visa để các bạn có thể nắm rõ được thông tin cũng như để lựa chọn loại visa phù hợp với nhu cầu của mình nhé!
 

Visa Đài Loan dán (visa thường)

 
Thông tin cơ bản
  • Mục đích xin visa: để đi du lịch, thăm người thân, đi công tác ngắn hạn.
  • Thời hạn visa: 90 ngày.
  • Thời hạn lưu trú ở Đài Loan: 30 ngày.
  • Có hiệu lực: 1 lần, những lần sau bạn muốn sang Đài Loan phải xin visa lại.
  • Thủ tục, giấy tờ: Bạn có thể tham khảo bài viết Hướng dẫn xin visa du lịch Đài Loan, Lien Bang Travelink trình bày rất rõ ràng về các loại giấy tờ, hồ sơ cần hỗ trợ cho các trường hợp.
  • Chi phí lãnh sự: 50 USD đối với trường hợp lấy sau 5 ngày làm việc, 75USD đối với trường hợp lấy sau 2 ngày làm việc. (Lưu ý: chỉ thu USD)
  • Thời gian xử lý hồ sơ và có visa: từ 2 đến 4 tuần.
 
visa-dai-loan-1-30052019-160153.png
 
Ưu điểm khi xin visa Đài Loan dán
  • Có thể kiểm tra, đánh giá được độ mạnh yếu của hồ sơ.
  • Chắc chắn có visa 100% dán trong passport.
  • Chi phí xin visa thấp, phù hợp với mọi người.
 
Hạn chế khi xin visa Đài Loan dán
 
  • Nhiều giấy tờ, thủ tục rườm rà khó đáp ứng theo yêu cầu của phòng Văn phòng Kinh tế - Văn Hóa Đài Bắc. Để xin visa này đòi hỏi bắt buộc phải có sổ bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế đối với người đi làm công ăn lương. Nhiều người muốn làm visa Đài Loan nhưng là kinh doanh tự do hoặc đi làm công nhưng vì lý do nào đó mà chưa có BHYT và BHXH, mặc dù có tài sản, có sổ tiết kiệm đầy đủ, nhưng vẫn không thể nộp vào được lãnh sự quán Đài Loan.
  • Xin một lần, đi được 1 lần. Những lần sau muốn đi phải xin lại như lần đầu.
 

Visa Đài Loan 10 năm

 
Thông tin cơ bản
 
  • Mục đích xin visa: để đi du lịch, thăm người thân, đi công tác ngắn hạn.
  • Thời hạn visa: 10 năm.
  • Thời hạn lưu trú ở Đài Loan: 30 ngày.
  • Có hiệu lực: nhiều lần, những lần sau bạn muốn sang Đài Loan KHÔNG CẦN phải xin visa lại.
  • Thủ tục, giấy tờ: Bạn có thể tham khảo bài viết Hướng dẫn xin visa du lịch Đài Loan, Lien Bang Travelink trình bày rất rõ ràng về các loại giấy tờ, hồ sơ cần hỗ trợ cho các trường hợp.
  • Chi phí: 100 USD phí Lãnh sự.
  • Thời gian xử lý hồ sơ và có visa: từ 2 đến 4 tuần.
 
visa-dai-loan-2-30052019-160158.png
 
Ưu điểm khi xin visa Đài Loan 10 năm
  • 100% có visa Đài Loan.
  • Xin 1 lần, sử dụng được 10 năm. Có thể đi Đài Loan bất cứ khi nào có nhu cầu và không giới hạn số lần xuất nhập cảnh trong vòng 10 năm.
  • Thích hợp cho những người thích đi du lịch Đài Loan thường xuyên có người thân đang sinh sống ở Đài Loan hoặc giao lưu hợp tác thương mại lâu dài với Đài Loan.
 
Hạn chế khi xin visa Đài Loan 10 năm
  • Nếu tính cho một lần thì chi phí khá cao, khó chuẩn bị trong thời gian ngắn. Nhưng khi chia trung bình ra 10 năm thì chi phí lại rất thấp.
 
Đến đây, bạn đã biết cách phân biệt như thế nào là visa Đài Loan thường và Visa Đài Loan 10 năm rồi đấy. Hy vọng bài chia sẻ này bổ ích cho quá trình lựa chọn loại visa phù hợp với nhu cầu sắp tới của bạn. Có bất kỳ vấn đề thắc mắc gì bạn có thể liên hệ trực tiếp với Du lịch Liên Bang để được hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời.
 
Liên hệ:
 
Lien Bang Travelink – 451 Trần Hưng Đạo, P. Cầu Kho, Q.1, TP.HCM.
ĐT: (028) 3838 2288
Hotline: 089 828 2288 (DL nước ngoài); 089 868 2288 (DL trong nước); 086 898 2288 (Vé – Visa),