20 trải nghiệm tuyệt vời ở Kyoto suốt bốn mùa - Phần 2

Cùng với trải nghiệm tham quan các đền thờ và khu phố cổ, 20 trải nghiệm tuyệt vời ở Tokyo suốt bốn mùa còn muốn giới thiệu đến du khách các lâu đài, thủy cung, công viên đẹp nhất cố đô.
 
 
 
togetsukyo-2-min1-18042019-161930.jpg
Rừng trúc ở Kyoto
 
 
Lâu đài Nijo
 
Lâu đài Nijo được xây dựng bởi Ieyasu Tokugawa trong Thời kỳ Edo và được ghi là một trong những Di sản Thế giới của UNESCO. Hơn nữa, nơi này được gọi là nơi bắt đầu và kết thúc của chính phủ Edo. Trong quá khứ, lâu đài này từng được sử dụng như một cung điện tách biệt của gia đình hoàng gia. Ngoài ra, nó là một tòa nhà chính phủ chính của Kyoto, vì tầm quan trọng lịch sử của nó.
 
 
lau-dai-nijo-1-min1-18042019-162114.jpg
Lâu đài Nijo
 
 
Bạn có thể thưởng thức những bức vẽ tuyệt vời trên cánh cửa và các cấu trúc của khi bạn đi vào bên trong. Ở đây còn có ba khu vườn với ba phong cách khác nhau. Do đó, bạn sẽ không nhàm chán nếu bạn ghé thăm lâu đài này. 
 
 
lau-dai-nijo-2-min1-18042019-162144.jpg
Lâu đài Nijo
 
 
Địa chỉ: 541 Nijojo-cho, phường Nakagyou, thành phố Kyoto, tỉnh Kyoto
 
Giờ: 8:45 AM - 4:00 PM
 
Thủy cung Kyoto
 
Thủy cung Kyoto là một điểm du lịch mới ở Kyoto. Chúng được chia thành 12 khu vực với mỗi chủ đề, và bạn có thể gặp nhiều loại sinh vật biển khác nhau. Họ đặc biệt giới thiệu chương trình biểu diễn cá heo và bể cá thủy tinh khổng lồ.
 
 
thuy-cung-kyoto-1-min1-18042019-162223.jpg
Chương trình biểu diễn cá heo
 
 
Trong chương trình biểu diễn cá heo, cá heo được huấn luyện tốt sẽ khiến bạn ngạc nhiên bởi những kỹ năng tuyệt vời và sự dễ thương của chúng. Mặt khác, bể cá thủy tinh khổng lồ chứa rất nhiều loại cá và được chiếu sáng tuyệt vời, và nó sẽ khiến bạn thư giãn. 
 
Địa chỉ: 35-1 Kankiji-cho, thành phố Kyoto, tỉnh Kyoto (Thủy cung nằm trong công viên Umekoji)
 
Giờ: 10:00 AM - 8:00 PM 
 
Quận Arashiyama
 
Quận Arashiyama, nằm ở phía Tây thành phố Kyoto, chắc chắn là một trong những địa điểm bạn không nên bỏ qua nếu đến thăm thành phố cổ này. Bạn có thể thấy sự hợp tác tuyệt vời của các nền văn hóa Nhật Bản và thiên nhiên tươi đẹp ở đó, và nó hoàn toàn đại diện cho vẻ đẹp của Nhật Bản. Chúng tôi chỉ ra một số địa điểm bạn nên ghé thăm ở Arashiyama dưới đây. 
 
  • Công viên Kameyama, Quận Arashiyama
 
 
cong-vien-kameyama-1-min1-18042019-162321.jpg
Công viên Kameyama
 
 
Công viên Kameyama là một nơi được đề xuất nếu bạn muốn ngắm nhìn thiên nhiên theo mùa ở Kyoto. Có một đài quan sát nơi bạn có thể ngắm nhìn thiên nhiên đầy màu sắc trong công viên. Tuy nhiên, nếu bạn muốn trải nghiệm điều gì đó khác biệt, chúng tôi khuyên bạn nên đi thuyền trên sông. Bạn có thể thong thả ngắm nhìn thiên nhiên tươi đẹp trên thuyền.
 
  • Chikurin No Michi, Quận Arashiyama
 
 
rung-truc-chikurin-1-min1-18042019-162440.jpg
Rừng trúc Chikurin No Michi
 
 
Con đường trong rừng tre này là một trong những điểm du lịch tiêu biểu mà mọi người đều cố gắng ghé thăm ở Kyoto. Nó có bầu không khí tuyệt vời như thể bạn đang ở thế giới khác hoặc thời kỳ khác. Hơn nữa, con đường này sẽ được chiếu sáng lãng mạn vào ban đêm. Vì vậy, nó có thể là một nơi tốt để đi dạo cùng người thương của bạn.
 
  • Togetsukyo, Quận Arashiyama
 
Togetsuyko là cây cầu iểu tượng của Arashiyama. Không có gì ngạc nhiên khi cây cầu gỗ này có thể trông tuyệt vời vào ban ngày, nhưng nó sẽ đẹp hơn vào ban đêm khi được thắp sáng. Tuy nhiên, có một điều bạn cần cẩn thận. Nếu bạn đến thăm cây cầu này với người bạn yêu, thì bạn không được quay lại hoặc thậm chí liếc nhìn lại cho đến khi bạn đi qua hết cầu. 
 
 
togetsukyo-1-min1-18042019-162522.jpg
Cây cầu Togetsuyko
 
 
Bởi vì có một truyền thuyết rằng, nếu một cặp đôi nào đó ngoái đầu lại  trong khi họ đang đi qua cầu, thì họ sẽ không thể hạnh phúc bên nhau. Tất nhiên đó chỉ là một huyền thoại, còn việc lựa chọn tin nó hay không là ở bạn! 
 
  • Công viên phim trường Toei Kyoto
 
cong-vien-toei-kyoto-studio-1-min1-18042019-162600.jpg
Công viên phim trường Toei Kyoto
 
 
Toei Kyoto Studio Park là một công viên chủ đề của Nhật Bản, nơi mọi người có thể chơi trong các bộ phim Nhật Bản của công ty Toei. Có nhiều loại hoạt động vui chơi liên quan đến Nhật Bản thời xưa. Và bạn có thể mặc trang phục của một số nhân vật, chẳng hạn như ninja, samurai và hoàng tử, nếu bạn muốn. Ngoài ra, bạn có thể đáp ứng các cảnh phim thực tế đã được thực hiện. 
 
Địa chỉ: 10 Uzumasa Higashihachioka-cho, phường Ukyo, thành phố Kyoto, tỉnh Kyoto
 
Giờ: 9:00 AM - 5:00 PM 
 
Xem thêm: 20 trải nghiệm tuyệt vời ở Kyoto suốt bốn mùa (phần cuối)
 
Hạ Quyên